Một số nhận biết để chọn nước hoa thật

Đăng bởi Habui 08/03/2017 0 Góp ý Sức khỏe và sắc đẹp,Mẹo vặt gia đình,

Trước khi mua một loại nước hoa nào đó, các bạn nên tham khảo:

- Giá cả: các bạn vào các trang web www.perfume.com, www.fragrancex.com để tham khảo giá, giá ở Việt Nam sẽ cao hơn những trang này từ 5$-30$. Nếu cửa hàng nào bán rẻ một cách bất thường thì bạn nên đặt ra câu hỏi. Bạn có thể tìm cho mình một chai nước hoa tốt với giá tốt, vì có nhiều nguồn nhập hàng khác nhau, chứ không thể nào tìm cho mình một chai nước hoa tốt với giá rẻ được.

- Mùi hương: các bạn nên vào trang web www.fragrantica.com, trang tạp chí nước hoa phi kinh doanh, nên những nhận xét trên trang này rất khách quan. Sau khi thấy giá cả và mùi hương hợp với mình rồi thì đến phần quan sát.

Bên ngoài:

- Vỏ hộp: xem trên vỏ hộp các chữ in có lỗi font hay sai chính tả hay không? Nếu có thì "say good bye". Về phần vỏ hộp, theo kinh nghiệm của mình thì những chai nước hoa xách tay hay đã qua sử dụng đều bị trày xước, móp ở các góc chút ít (do vận chuyển hoặc bỏ chung với các hàng hóa khác...), hay không có giấy bóng kiếng ở ngoài. Điều này không quan trọng lắm nếu bạn mua nước hoa để sử dụng. Còn mua tặng thì phải lựa những chai nào perfect về cả "hình thức" lẫn tâm hồn đúng không?

- Xem số sê-ri in chìm trên vỏ hộp (thường in gần mã vạch) và số Ref (thường in ở phần dưới vỏ hộp) ghi nhớ 2 số này.

- Mã vạch: thường theo 2 chuẩn là EAN-13 (13 số) và UPC-A (12 số). EAN-13 - Country code: 90% có thể xác định được quốc gia sản xuất sản phẩm (10% còn lại là do 1 nhà sản xuất có thể có nhiều nhà máy ở nhiều quốc gia khác nhau) Manufactory code & Items No: mã của nhà sản xuất hoặc đơn vị đóng gói. Check Digit: là số kiểm tra được tính như sau: Lấy tổng tất cả các số ở vị trí lẻ (1,3,5,7,9,11) được một số A. Lấy tổng tất cả các số ở vị trí chẵn (2,4,6,8,10,12). Tổng này nhân với 3 được một số (B). Lấy tổng của A và B được số A+B. Lấy phần dư trong phép chia của A+B cho 10, gọi là số x. Nếu số dư này bằng 0 thì số kiểm tra bằng 0, nếu nó khác 0 thì số kiểm tra là phần bù (10-x) của số dư đó.

Number System : dùng để chỉ loại hàng hóa. Mfg Code (Manufactory Code): mã của nhà sản xuất hoặc đơn vị đóng gói. Product Code: mã sản phẩm. Check Digit: số kiểm tra, được tính như của EAN-13 (nhớ thêm vào số 0 trước mã vạch UPC-A cho đủ 13 số) Ví dụ như chai Bvlgari Pour Homme Soir 3.4 oz Eau de Toilette Spray for Men có mã vạch là 7.83320.83156.0 - 7: loại hàng hóa thông thường. - 83320 : mã của hãng BVL hoặc mã của nhà phân phối - 83156 : Bvlgari Pour Homme Soir 3.4 oz Eau de Toilette Spray for Men - 0: Số kiểm tra. Đơn giản bạn hơn bạn có thể vào trang này để tra mã vạch của mình: www.upcdatabase.com/itemform.asp

Bên trong:

- Có 1 lớp chống sốc bao quanh chai nước hoa.

- Chai nước hoa phải sắc sảo, thủy tinh trong, không có bọt khí, không bị gợn sóng.

- Trên thân chai có in số Sê-ri (số này trùng với số Sê-ri in chìm trên vỏ hộp)

- Dưới đáy chai có một miếng keo dán, in chữ nhỏ nhưng rõ ràng bao gồm: nhà sản xuất nơi sản xuất và số Ref (số Ref này phải trùng với số Ref in trên vỏ hộp).

- Nắp chai nước hoa chặt làm bằng loại nhựa hoặc kim loại tốt. - Vòi phun, dễ sử dụng, phun ra các hạt nước nhỏ li ti, không phun thành vòi, hay tia nước. - Dung dịch bên trong: trong suốt, không vẫn đục, không cặn.

- Mùi hương:

+ Khi thử mùi bạn không nên xịt quá gần da, phải để cách xa da khoảng 20cm để các hạt nước có thể phân tán đều trên da và không khí, một mặc bạn có thể kiểm tra được mùi nước hoa ở môi trường xung quanh (khi không xịt vào da mà xịt vào quần áo, ba lô...), một mặt bạn có thể kiểm tra được mùi nước hoa đó trên da mình.

+ Thành phần chính của nước hoa là cồn và tinh dầu nên mới xịt vào ít nhiều gì cũng có mùi cồn, nhưng với loại nước hoa thật thì mùi cồn này rất nhẹ và tồn tại không quá 10 giây, sau đó là đến hương đầu của nước hoa, còn với nước hoa giả thì mùi cồn rất hắc và kéo dài rất lâu.

+ Nước hoa thật thường phân ra các tầng hương rõ ràng: hương đầu là mùi mình mới xịt vào, hương giữa là mùi 10 phút tiếp theo, kế đến là hương cuối, mùi này là mùi theo bạn suốt cả ngày. Nước hoa giả thì mùi càng về sau càng khủng khiếp, có mùi khen khét, một số loại nước hoa giả "cao cấp" thì có mùi "rất thơm" (một số người nói thế), nhưng thật sự thì mùi thơm đó giống như các mùi xà phòng rẻ tiền.

- Độ giữ mùi: mỗi hãng sản xuất nước hoa có bí quyết riêng của mình (mùi hương thì có thể bắt chước, chứ riêng bí quyết này thì không) bí quyết của các bác làm nước hoa giả là thêm nước tiểu vào cho thêm phần "đậm đà" - điều này là có thật.

* Eau de Parfum (EDP): Từ 10%-30% tinh dầu: giữ mùi khoảng 8h cao (thấp) hơn thì tùy vào các hãng nước hoa,cơ địa mỗi người và môi trường làm việc.

* Eau de Toilette (EDT):Từ 5-20 % tinh dầu : giữ mùi từ 2-6h cao (thấp) hơn tùy vào các hãng nước hoa và cơ địa mỗi người và môi trường làm việc.

* Eau De Cologne(EDC): Khoảng 3% tinh dầu : giữ mùi từ 1-2h cao (thấp) hơn tùy vào các hãng nước hoa và cơ địa mỗi người và môi trường làm việc.

Hoặc bạn có thể dùng cách đơn giản này tại cửa hàng sau khi đã bóc vỏ hộp lấy chai nước hoa: Dùng tay hoặc vải thấm ướt (nước, nước bọt…) rồi chùi mạnh vào những gì in trên thân lọ nước hoa (chữ, hình logô...). Nếu nó mất đi, mờ đi là hàng nhái 100%. Mọi chai nước hoa của đúng hãng xịn đều không thể chùi được, kể cả khi chùi bằng giẻ rửa bát. Các hãng nước hoa đều đặt sản xuất lọ đựng rất riêng biệt và yêu cầu rất cao về cái lọ. Tuyệt đối không thể chùi đi được những gì họ đã in lên thân lọ bằng mọi cách.

CÁI NÀY MÌNH ĐÃ KIỂM NGHIỆM, ĐÚNG PHÓC. TẤT CẢ NƯỚC HOA CỦA MÌNH ĐỀU CÓ NGUỒN TỪ DAVID JONES NÊN XỊN 100%.

Để lại góp ý