10 loại thực phẩm KHÔNG NÊN để trong tủ lạnh

Đăng bởi hangucpro 31/01/2017 0 Góp ý Mẹo vặt gia đình,

1. Cà chua

Cà chua ngon và bổ dưỡng nhất khi chín, nhưng đặt chúng trong tủ lạnh có thể làm dừng hẳn lại quá trình chín của nó. Khi lưu trữ cà chua trong tủ lạnh, độ lạnh sẽ phá hỏng kết cấu trong quả cà chua và làm cho cà chua bị bở. Hãy cố gắng mua cà chua tươi mỗi khi bạn cần và chỉ mua vừa đủ.

2. Húng quế

Cũng giống như cà phê, các loại rau thơm hấp thụ các mùi xung quanh và mất hương vị gốc. Hơn nữa, chúng cũng dễ héo và khô trong tủ lạnh. Vì vậy nếu bắt buộc phải để trong tủ lạnh thì bạn hãy bọc thật kín trong một hộp nhựa.

3. Khoai tây

Tinh bột của khoai tây sẽ bị phá vỡ kết cấu và mất hết hương vị vốn có khi lưu trữ trong tủ lạnh.  Khi đó chúng sẽ  cứng, không mềm ngon nữa dù có chế biến và nấu nướng ngon thế nào đi nữa. Tốt nhất nên bảo quản khoai ở những nơi tối và hơi lạnh, tốt hơn nữa là được bọc trong giấy và tránh xa hành tây.

4. Hành tây

Hành tây sẽ bị mềm xốp hoặc có nấm mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Nếu hành tây đã được cắt và để trong tủ lạnh, các lớp hành sẽ bị rời ra và khô dù bạn đã gói bọc cẩn thận. Ngoài ra việc để hành trong tủ lạnh cũng làm mất mùi hương vị riêng của chúng. Hành tây có một mùi hăng rất mạnh, lây lan nhiều hơn trong một môi trường kín như tủ lạnh, làm cho toàn bộ tủ lạnh và tất cả các thực phẩm khác cũng ám mùi

5. Quả bơ

Khi để bơ vào trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của chúng. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.

6. Tỏi

Cũng giống như hành tây, tỏi sẽ biến dạng, phát triển nấm mốc và bị mềm khá nhanh khi bị để trong tủ lạnh.

7. Bánh mì

Bánh mì sẽ trở nên cứng, khô và dai nhách nhanh chóng khi cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu mua loại bánh mì sandwich đã cắt lát, bạn có thể bọc kĩ rồi cho vào tủ đông. Khi nào cần ăn, bạn lấy ra rã đông rồi nướng lại. Có điều cần lưu ý, bánh mì tuy đã được bảo quản ở tủ đông nhưng chỉ nên dùng trong thời hạn sử dụng.

8. Dầu oliu

Không bao giờ nên lưu trữ dầu trong tủ lạnh vì chúng sẽ đông lại thành dạng sáp. VIệc đun nóng chảy dầu sẽ khiến chúng bị biến chất cũng như mất thời gian.

9. Cà phê

Cà phê hấp thụ tất cả các mùi xung quanh làm mất đi mùi hương cà phê độc đáo và thay vào đó là tất cả mùi hương của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn khử mùi hôi khó chịu của tủ lạnh, hoặc xe ô tô thì nên để một chút cà phê vào trong. Còn bình thường hãy giữ cà phê trong một bình kín, tốt nhất nên là bình thủy tinh ở bên ngoài.

10. Mật ong

Có thể nhiều người không biết nhưng mật ong chính là một chất bảo quản tự nhiên cực kỳ tốt. Vì vậy mật ong nếu được lưu trữ ở điều kiện bình thường có thể để rất lâu. Tuy nhiên nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường biến nước mật ong thành bột gây mất độ thơm ngon và bổ dưỡng.

(Sưu tầm)

Để lại góp ý